Cách thức tiêu thụ vải thiều Thanh Hà được đa dạng hóa

mất:6 phút, 14 giây để đọc.

Vải thiều Thanh Hà vốn nổi tiếng là loại quả đặc sản của Hải Dương rất được nhiều người yêu thích. Hiện nay đã đang vào mùa vụ thu hoạch vải với sản lượng rất lớn. Tuy nhiên, trước diễn biến của đại dịch Covid-19 đã gây không ít khó khăn trong việc tiêu thụ vải thiều Thanh Hà. Đã có rất nhiều các hoạt động kêu gọi giải cứu nông sản mang ý nghĩa tích cực nhưng không phải là biện pháp lâu dài. Chính vì vậy, chính quyền địa phương cũng như các ban ngành chức năng đã đưa ra nhiều biện pháp nhằm đa dạng hóa hình thức tiêu thụ giúp vải tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sự đa dạng hóa trong cách thức tiêu thụ vải thiều Thanh Hà trong bài viết này.

Tiêu thụ vải thiều Thanh Hà được đẩy mạnh qua các hội nghị kết nối

Quả vải Thanh Hà và nông sản tiêu biểu tỉnh Hải Dương được xúc tiến tiêu thụ tại thị trường nội địa, quốc tế và trên nhiều kênh trực tuyến. Ngày 18/5 tới đây, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phối hợp với Bộ Công Thương. Và các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị kết nối. Xúc tiến tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và nông sản tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2021. Hội nghị nhằm mục đích đẩy mạnh liên kết, hợp tác. Tạo điều kiện cho doanh nghiệp Hải Dương tiếp xúc, trao đổi, tìm kiếm đối tác. Thúc đẩy giao thương và mở rộng liên doanh, liên kết trong tiêu thụ vải. Và các mặt hàng nông sản của tỉnh với doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Tiêu thụ vải thiều Thanh Hà được đẩy mạnh qua các hội nghị kết nối

Sự kiện sẽ diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với điểm cầu chính tại Hải Dương. Kết nối với hàng trăm điểm cầu trong nước. Cùng hàng chục điểm cầu nước ngoài từ Anh, Australia, Bỉ, Đức, Hà Lan. Và Hàn Quốc, Hong Kong, Mỹ, Nhật, Pháp, Singapore và Trung Quốc. Tại hội nghị, đại diện các cơ quan quản lý, nhà khoa học từ các thị trường tiêu thụ vải quan trọng của Hải Dương. Cũng chia sẻ những thông tin thiết thực liên quan đến tình hình. Yêu cầu của thị trường, nhu cầu nhập khẩu quả vải và nông sản Hải Dương.

Tiêu thụ vải thiều Thanh Hà bằng hình thức mua sắm trực tuyến

Tổng sản lượng vải quả toàn tỉnh Hải Dương năm 2021 ước đạt 50-55.000 tấn, tăng khoảng 10.000 tấn so với cùng kỳ năm trước. Trong xu hướng mua sắm online ngày càng trở nên phổ biến trên quy mô toàn cầu. Quả vải Thanh Hà và nông sản tiêu biểu tỉnh Hải Dương cũng đã và đang được phát triển thị trường trên nhiều kênh trực tuyến. Tại hội nghị, đại diện các sàn thương mại điện tử lớn như Alibaba, Lazada, hệ thống siêu thị của Vincommerce. Các doanh nghiệp đầu mối thu mua xuất khẩu, cơ sở sản xuất, chế biến vải và nông sản Hải Dương. Sẽ chia sẻ những cơ hội và triển vọng hợp tác. Chung tay đưa quả vải thiều và nông sản Hải Dương đi xa tới nhiều phân khúc thị trường trong nước và quốc tế.

Tiêu thụ vải thiều Thanh Hà bằng hình thức mua sắm trực tuyến

Hội nghị cũng sẽ chứng kiến Lễ Khởi động “Chương trình đưa vải thiều và nông sản Hải Dương lên Sàn Thương mại điện tử”. Thuộc Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại. Lễ ký kết hợp tác hỗ trợ vải thiều và sản phẩm nông sản Hải Dương lên sàn thương mại điện tử giữa Cục Xúc tiến thương mại, Sở NN&PTNT Hải Dương. Và Sở Công Thương Hải Dương, cùng 2 Sàn thương mại điện tử Lazada và Sendo. Các hoạt động trao đổi hợp tác giữa các siêu thị, sàn thương mại điện tử Voso (Viettel Post) và Postmart (Vietnam Post). Với các nhà cung ứng vải Hải Dương. Giữa các doanh nghiệp thu mua xuất khẩu với các cơ sở sản xuất, chế biến nông sản Hải Dương.

Vải thiều thanh Hà sẽ được kết hợp đa dạng hóa hình thức tiêu thụ

Trong khuôn khổ hội nghị, từ ngày 18 – 20/5, Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại) sẽ phối hợp với UBND tỉnh Hải Dương (Sở Công Thương Hải Dương). Để tổ chức chương trình kết nối trực tuyến giữa doanh nghiệp cung ứng vải và nông sản Hải Dương. Với nhiều đầu mối nhập khẩu tiềm năng trên thế giới. Bao gồm cả những đầu mối ở các thị trường xuất khẩu vải truyền thống của Hải Dương. Và những thị trường tiềm năng mới.

Vải thiều thanh Hà sẽ được kết hợp đa dạng hóa hình thức tiêu thụ

Hiện nay, vải thiều và một số loại nông sản của tỉnh Hải Dương sắp bước vào vụ thu hoạch. Năm 2021, diện tích vải toàn tỉnh Hải Dương là 9.186 ha. Và cơ bản được canh tác theo hướng VietGAP. Trong đó, 1.000 ha được cấp chứng nhận VietGAP. Đáng lưu ý, có 520 ha vải sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGAP với 50 ha được cấp chứng nhận.

Riêng huyện Thanh Hà – “thủ phủ” vải thiều của tỉnh Hải Dương. Năm 2021 có 3.328 ha vải, trong đó có khoảng 1.600 ha vải sớm, còn lại là vải chính vụ. Tổng sản lượng vải quả toàn tỉnh ước đạt 50 – 55.000 tấn. (Trong đó, vải sớm khoảng 30 – 35.000 tấn; 20 – 25.000 tấn vải chính vụ). Tăng khoảng 10.000 tấn so với cùng kỳ năm trước. Huyện đang duy trì 17 vùng, diện tích 155,2 ha. Đã được cấp mã số vùng trồng xuất khẩu đến các nước: Hoa Kỳ, Australia, EU, Nhật Bản, Singapore…

Tiêu thụ vải thiều Thanh Hà bằng thương mại điện tử chính thức sàn

Để hỗ trợ người nông dân tiếp cận với thương mại điện tử. Và có thêm kênh tiêu thụ ổn định đồng thời đáp ứng nhu cầu thưởng thức của người tiêu dùng. Sendo đã chính thức bán vải thiều Hải Dương trên sàn thương mại điện tử từ từ ngày 24/5 – 27/5/2021. Sendo sẽ liên tục đưa hình ảnh vải thiều xuất hiện rộng khắp trên các trang mạng xã hội để vải thiều Thanh Hà tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng. Sendo dự kiến hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ đến 12 tấn vải thiều riêng trong đợt mở bán này.

Tiêu thụ vải thiều Thanh Hà bằng thương mại điện tử chính thức sàn

Hiện nay, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp và hợp tác xã. Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) đã phối hợp với các sàn thương mại điện tử. Để mở các gian hàng trong khuôn khổ Chương trình cấp quốc gia. Về xúc tiến thương mại nhằm hỗ trợ kỹ thuật. Hướng dẫn các đơn vị lên sàn thương mại điện tử. Tất cả các sản phẩm vải thiều Thanh Hà đều được dán tem truy xuất nguồn gốc. Cục Xúc tiến thương mại phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc. Nhằm giúp các doanh nghiệp kiểm soát chất lượng. Theo dõi nhật ký sản xuất, chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Hỗ trợ truy vết và triệu hồi sản phẩm khi có yêu cầu.

Nguồn: vov.vn

, , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *