Huấn luyện gà chọi và cách chăm sóc hữu hiệu nhất

mất:4 phút, 24 giây để đọc.

Huấn luyện gà chọi ra đòn hiểm và cách chăm sóc như thế nào sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Kinh nghiệm thực tế cho thấy muốn nuôi và chăm sóc tốt chú gà chọi chiến thì người nuôi gà cần tỉ mỉ trong từng giai đoạn huấn luyện. Người nuôi gà cần trang bị đầy đủ các phụ kiện đi kèm; điều này để đảm bảo sức khỏe cho chú gà chọi chiến của mình. Các phụ kiện như: giỏ đựng gà; lồng gà; các loại thuốc phòng bệnh và bổ sung vitamin cho gà chọi…

Kỹ thuật nuôi để gà đá có lực sẽ là bí quyết cần có để có thể hạ được bất kỳ đối thủ nào trong các cuộc giao chiến đỉnh cao. Điều này sẽ giúp người nuôi gà có nhiều động lực hơn và chăm sóc gà nuôi tốt hơn. Gà chọi muốn huấn luyện đá có lực thì cần có một chế độ chăm sóc gà đúng khoa học và hợp lý. Gà chọi có lực đá tốt, sung sức khỏe mạnh cũng một phần nhờ việc tuyển chọn giống tốt từ ban đầu. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để bỏ túi những cách chăm sóc để chú chiến kê có thể chiến đấu sung mãn.

Hướng dẫn thoa rượu thuốc

Cách chăm sóc gà chọi chiến máu lửa

Bạn nên thủ sẵn cho mình một thứ rượu thuốc tốt để bóp cho gà; dùng khăn nhấm chấm và thoa đều khắp thân gà chọi; sau khi thoa xong thì thả gà ra sân up bội và phơi khi nắng còn dịu; cứ bôi hằng ngày cho gà như vậy.

Kỹ thuật đi hơi trong cách huấn luyện gà chọi

Lúc đi sổ gà bạn chú ý phải lấy vải dầy để bịt mặt, mỏ, cựa và bịt thới chỉ chừa lại mắt cho gà. Điều này để lúc đá gà khong thể mổ cắn mà chỉ “nạp xạ” chân không thôi; tập như thế này trong môt khoảng thời gian thì gà chọi sẽ bền sức hơn; lâu mệt hơn rất có ích để gà có thể ra trận có thể lực tốt hơn.

Huấn luyện chạy lồng giúp gà chọi luyện ý chí

Đem nhốt gà vào trông lồng riêng và để hai con thấy nhau; khi đó hai con gà sẽ phẫn nộ và đá bóng lẫn nhau. Tập như vậy để gà ra trận bền chí và quyết chiến đấu để dành được chiến thắng hơn.

Om gà cho vết thương gà chọi mau lành

Lấy nồi đất đựng ít nước tiểu, pha ít rượu thuốc rồi nấu sôi lên. Sau đó lấy vải bọc ngải cứu và nghệ dằm nát ra; đem chấm với nước tiểu thuốc vừa nấu; bóp sơ sơ cho nước ấy ra bớt rồi dùng túi ép lên vết thương tích ở thân gà; như vậy gà sẽ mau lành những vết thương hơn; đồng thời thêm chắc da và xương cho gà. Chú ý sau khi gà đá xong sẽ có thương tích, bạn nên bỏ gà vào giỏ đựng gà chọi và mang gà về để bảo đảm sức khỏe cho gà hơn.

Gà chiến sung mãn và máu lửa trong trận giao đấu

Vô nghệ giúp gà chọi cứng cáp hơn

Dùng củ nghệ già mài ra bột và ngâm với quế chi, một ít thuốc bóp, một ít nước tiểu con trai, một ít rượu đế, muối bọt, pha thêm một chút phèn chua tán nhỏ, 1 cái đinh sắt và một ít nước lạnh đem ngâm chung. Sau đó trộn lại sao cho sền sệt như hồ và dùng bàn chải cọ sát và da gà; sau đó cho gà tắm nắng khô; và tắm lại cho phai sạch sẽ giúp cơ thể của gà cứng cáp hơn.

Kỹ thuật huấn luyện sổ gà

Lựa hai con gà ngang sức và cho đấu. Mỗi hiệp 10 phút, sau mỗi hiệp cho gà nghỉ ba phút. Khoảng nửa tháng thì sổ 1 lần. Tránh trường hợp sổ nhiều lần trong tháng như vậy sẽ làm hư gà. Trong khi cho gà sổ thì bạn phải biết “vỗ hen” sau khi gà sổ xong nước đầu.

Dầm cẳng giúp chân gà chọi cứng như đá

Sau những buổi tối thì bạn nên cho gà dầm cẳng trong một chậu nước thuốc; sao cho nước ngập đến đầu gối gà; nước đó bao gồm những nguyên liệu: nước tiêu, rượu trắng, muối ăn, phèn chua, ruốc rê và đinh sét. Ngâm chân cho gà như vậy sẽ giúp cặp cán của gà cứng như đá; và khô như chân gà chết.

Nuôi thúc là cách chăm sóc quan trọng

Đây là khâu quan trọng, thời gian nuối thúc ít nhất là 10 ngày trước khi mang đi đá và sau khi bạn huấn luyện qua những bước trên cho gà.

Trên là những bước chăm sóc gà chọi mà đã được những người nuôi gà đút kết kinh nghiệm qua nhiều năm. Áp dụng những bước chăm sóc trên có thể giúp cho chú gà chọi chiến có sức khỏe bền bĩ, dẻo dai, sẵn sàng chinh chiến ở mọi cuộc giao đấu. Bạn có thể xem cách chăm sóc gà chọi tại dành mục kinh nghiệm chăn nuôi tại website của chúng tôi nhé.

Nguồn: phukiengachoi.net

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *