Triệt phá 2 đường dây cá độ mùa Euro

mất:3 phút, 27 giây để đọc.

Thực trạng tệ nạn tổ chức đánh bạc chưa bao giờ hết được quan tâm. Nhất là vào các mùa giải đá bóng tổ chức. Mới đây, lực lượng công an tỉnh Hải Dương vừa triệt phá 2 đường dây cá độ mùa Euro. Quy mô gia dịch lớn lên đến hàng tỉ đồng với sự điều hành của 7 đối tượng. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra nhằm triệt xóa đường dây phạm pháp này. Mời bạn đọc theo dõi bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về vụ việc này nhé.

Đường dây cá độ trong mùa bóng đá euro

Theo Công an tỉnh Hải Dương, vào ngày 24.6, Công H.Bình Giang đã triệt phá một đường dây cá độ bóng đá với sự tham gia của 7 đối tượng do Nguyễn Văn Chức (ở số 3/18 Ngọc Tuyền, Khu 10, P.Ngọc Châu, TP.Hải Dương) và Phạm Ngọc Tú (ở khu Hạ, TT.Kẻ Sặt, H.Bình Giang) cầm đầu.

Hình ảnh 7 đối tượng
Các đối tượng tại cơ quan công an

Trước đó, vào đầu tháng 6.2021, Chức và Tú đã thống nhất cùng nhau tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá thông qua mạng internet để kiếm lời. Tú đã đưa cho Chức một tài khoản cá độ bóng đá cấp quản lý, đăng nhập tại website. Chức sẽ quản lý, điều hành tài khoản trên còn Tú có nhiệm vụ tìm khách và môi giới khách cá độ. Chức và Tú sẽ giao dịch với người chơi cá độ qua tài khoản ngân hàng.

Ngoài ra, nếu khách có nhu cầu “cầm trang”, Tú và Chức sẽ “cắt” cho khách một tài khoản để tự cá độ. Mỗi điểm trên trang cá độ tương ứng với 7.000 đồng. Người chơi cá cược một trận bóng lên đến 5.000 điểm tương ứng với 35 triệu đồng. Tính đến thời điểm đường dây cá độ này bị triệt phá, tổng số tiền tham gia đánh bạc đã lên đến 20 tỉ đồng. Công an H.Bình Giang đang tiếp tục xác minh làm rõ.

Bộ công an triệt phá đường dây cá độ khác

Trong vòng hơn nửa năm, thiếu úy công an đã “thụt két” hơn 2,3 tỷ đồng của đơn vị. Hắn dùng để cá độ bóng đá qua mạng. Ngày 6/6, TAND tỉnh Long An xử sơ thẩm, tuyên phạt Huỳnh Duy Thanh (33 tuổi, nguyên là kế toán Công an huyện Bến Lức, cấp bậc thiếu úy) 18 năm tù về tội Tham ô tài sản.

Hình ảnh tang vật
Một số tang vật liên quan

Ngoài ra, bị cáo phải bồi thường cho đơn vị 1,3 tỷ đồng. Và hoàn trả 500 triệu đồng cho nguyên Trưởng công an. Ông là Phó công an huyện Bến Lực vì đã tạm ứng để trả lương trước đó. Riêng hành vi cá độ bóng đá qua mạng của Thanh có dấu hiệu tội Đánh bạc. Và công an tỉnh Long An sẽ tách riêng để điều tra.

Theo cáo trạng, Thanh là kế toán quản lý, chi các hoạt động nghiệp vụ. Và trả lương cho cán bộ Công an huyện Bến Lức. Từ tháng 4/2015 đến tháng 10/2015, thiếu úy này móc nối với một người tại TP HCM. Mục đích là để cá độ bóng đá qua mạng, mỗi trận vài chục triệu đồng.

Do liên tục thua, hết tiền nên Thanh đã “thụt két” hơn 2,3 tỷ đồng của đơn vị để cá độ. Đến kỳ trả lương cho cán bộ nhưng không có tiền nên hành vi của Thanh bị phát hiện. Cũng liên quan đến vụ này, Cảnh sát tỉnh Long An cũng đã giáng chức ông Huỳnh Ngọc Ẩn. Ông là nguyên Trưởng công an, cách chức ông Võ Văn Hùng.

Mời bạn đọc truy cập website của chúng tôi để biết được các thông tin mới nhất.

Nguồn: thanhnien.vn

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *