Ưu và nhược điểm của chuồng gà chọi bằng lưới B40

mất:4 phút, 34 giây để đọc.

Chuồng gà hình lưới B40 rất chắc chắn nên có thể dùng để nuôi quy mô nhỏ vài con gà chọi, hoặc nuôi gà thả rông quy mô lớn. Chỉ sử dụng B40 và khung inox hình chữ nhật, chúng ta có thể làm được một chuồng gà đẹp. Nếu bạn có kỹ năng sử dụng máy hàn hoặc dao cựa sắt kết hợp thì chắc chắn sẽ tạo nên một chuồng gà cực khỏe.

Do thao tác đơn giản, dễ dàng nên hiện nay nhiều người lựa chọn sử dụng lưới B40 để làm chuồng gà. Phương pháp này phù hợp với nhiều loại gà, đặc biệt là gà chọi. Làm chuồng bằng lưới mùng B40 có nhiều ưu điểm như đảm bảo thông thoáng, dễ phân loại gà. Đối với chọi gà, cũng có thể phân bổ không gian cho từng con gà trống, điều này rất phù hợp với đặc tính của loại gà này. Bên cạnh những ưu điểm thì việc sử dụng lưới B40 để làm chuồng gà cũng có những nhược điểm.

Ưu điểm của chuồng gà lưới B40

Như đã nói ở trên thì chúng có khá nhiều ưu điểm và dễ làm. Không tốn nhiều thời gian nên rất nhanh. Bảo đảm tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng.

lưới làm chuồng

Chắc chắn cực cao

Độ chắc chắn cao và có khả năng chịu lực cực tốt. Vì thế mà có thể trèo lên thoải mái không sợ hỏng. Nếu được dùng máy hàn xì nữa thì chúng kiên cố tốt chịu được các loại động đất, rung lắc, mưa gió, bão bùng.

Độ bền tốt

Chính độ chắc chắn cao khiến chúng có độ bền thoải mái. Nếu được quét sơn chống rỉ sét thì độ bền 3-4 năm là chuyện bình thường. Thích hợp với những ai thích làm chuồng nuôi lâu dài. Đặc biệt là nuôi gà thả vườn.

An ninh bảo mật tốt

Mặc dù có thể dùng kìm cắt sắt để trộm tuy nhiên với các loại trộm thông thường thì có thể chấp hết. Kết hợp thêm cái ổ khóa nữa thì khó có thể xuyên thủng phòng tuyến này.

Độ thông thoáng cao

Các mẫu chuồng gà lưới B40 đều rất thông thoáng. Việc này giúp cho những chú gà thuận tiện trong việc hoạt động và phát triển. Nhờ vậy mà chủ cũng có thể dễ dàng quan sát và chăm sóc đàn gà của mình hơn.

Dễ làm

Ngoài ra các mẫu chuồng gà lưới B40 còn tương đối dễ làm. Việc làm chuồng bằng loại vật liệu này không cần nhiều kỹ thuật cầu kỳ vẫn có thể hoàn thành dễ dàng. Và nếu có thời gian và điều kiện cũng có thể sáng tạo những chiếc chuồng đẹp hơn

Chi phí thấp

Chi phí làm chuồng gà bằng lưới B40 cũng không quá cao. Với các nguyên liệu tự có thì chi phí cũng chỉ rơi vào khoảng 1-2 triệu đồng. Tất nhiên nếu muốn có chuồng đẹp thì vẫn sẽ phải bỏ ra số tiền lớn hơn. Và giá thành thì còn tuỳ diện tích và kiểu dáng chuồng gà nữa.

Dễ tháo dỡ

Loại chuồng này dễ dàng tháo dỡ khi không dùng nữa. Nhờ đó mà việc trả lại mặt bằng sẽ nhanh chóng đơn giản hơn. Việc này vừa giúp tiết kiệm công sức, lại có thể tái sử dụng khi cần. Quả thật rất tiết kiệm.

Các mối hàn có thể bị tách rời nếu dùng búa đinh gõ. Vì thế mà nếu muốn tháo rỡ cũng nhanh và chúng ta có thể tái sử dụng vào các mục đích khác nhau.

Nhược điểm chuồng gà lưới B40

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, thì làm chuồng bằng loại lưới này vẫn còn những nhược điểm. Người làm chuồng cũng rất cần lưu ý đến những đặc điểm này.

chuồng lưới b40

Ổn định nhiệt độ kém

Do quá thông thoáng nên các mẫu chuồng gà bằng lưới hoặc lưới B40 đều có nhiệt độ không ổn định. Đặc biệt các điều kiện mưa gió hoặc nhiệt độ thấp ảnh hưởng khá nhiều. Do vậy cần có những biện pháp như che chắn để gà không bị ốm.

Dễ đánh nhau xông lồng

Nếu bạn nuôi gà chọi thì tình trạng đánh nhau, mổ nhau hoặc xông lồng rất có thể xảy ra. Vì thế khi làm chuồng gà chọi bằng lưới B40 cũng nên hết sức chú ý để tránh gây thương tổn.

Độ an toàn không cao

Với các mẫu chuồng không có mái tre hoặc ngoài trời dễ bị mất trộm hoặc gà nhảy qua nếu làm không cao. Các sư kê nên tinh tới việc đảm bảo an ninh cho gà và tránh trường hợp gà nhảy ra.

Chính sự thông thoáng quá khiến cho việc kiểm soát nhiệt độ kém. Nếu nuôi gà công nghiệp hoặc thả vườn quy mô lớn cần có phương án che chắt hợp lý. Với mắt lưới to cũng có thể là nguyên nhân khiến gà chọi đánh nhau. Nếu không để ý kỹ có thể khiến gà xông lồng mất đi một chiến kê hay.

Kết luận

Dù có làm bằng bất cứ vật liệu gì thì cũng sẽ có những ưu/nhược nhất định. Chính vì vậy các bạn hãy xem xét thật kĩ lưỡng, cân nhắc xem lựa chọn nào là phù hợp với mình nhất nhé!

Nguồn: klt.vn

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *