Xóa tụ điểm đánh bạc mùa Covid-19

mất:3 phút, 48 giây để đọc.

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, chính phủ yêu cầu giãn cách để ngăn chặn sự lây lan. Nhiều đối tượng vẫn bât chấp, ngang nhiên tụ tập đánh bạc mùa Covid-19. Mới đây, lực lượng chức năng vừa triệt xóa tụ điểm đánh bạc của 12 nam, nữ ở Đăk Lăk. Đây không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật mà còn có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Lực lượng công an đã ngay lập tức đưa các đối tượng về trụ sở để làm việc, cũng như răn đe các nhóm đối tượng khác.

12 nam, nữ rủ nhau đánh bạc mùa Covid-19 đang phức tạp

Mặc dù địa bàn huyện đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 nhưng các đối tượng cả nam lẫn nữ vẫn bất chấp, rủ nhau vào khu vực lò sấy cà phê để đánh bạc ăn tiền. Trưa 6/8, Công an H. Cư Kuin (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự 12 đối tượng rủ nhau đánh bạc. Bất chấp Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19.

Tụ điểm đánh bạc
Hiện trường chiếu bạc ngay mùa Coivd-19

Trước đó, tối 4/8, một tổ công tác của Công an H. Cư Kuin đã kiểm tra và bắt quả tang một số đối tượng đang tụ tập tại khu vực lò sấy cà phê của một hộ gia đình trên địa bàn X. Hòa Hiệp để đánh bạc. Tại đây, có 12 đối tượng cả nam lẫn nữ; chia làm 2 chiếu bạc tiến hành sát phạt nhau thắng, thua bằng tiền.

Khi lực lượng công tác tiến vào, nhiều đối tượng đã ngay lập tức tìm cách tẩu thoát. Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã tóm gọn các đối tượng có liên quan. Qua kiểm tra, nhóm đánh bạc gồm có 12 người, trong đó có nhiều phụ nữ. Các đối tượng chia làm 2 chiếu bạc sát phạt nhau bằng hình thức đánh bài ăn tiền. Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ nhiều điện thoại di động cùng tang vật liên quan đến việc đánh bạc. Ngoài ra, tổ công tác còn thu giữ được một số tiền mặt hơn 30 triệu đồng.

Trên chiếu bạc và người các đối tượng, cơ quan công an thu giữ trên 30 triệu đồng. Hơn 10 chiếc điện thoại di động cùng nhiều tang vật liên quan. Cơ quan chức năng thu giữ trên 30 triệu đồng trên chiếu bạc và người các con bạc.

Kết quả điều tra vụ án

Hình ảnh tang vật
Tang vật tụ điểm đánh bạc

Hiện Công an H. Cư Kuin đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng này về hành vi “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”. Đồng thời, xử phạt vi phạm hành chính do vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Trước đó, kể từ ngày 23/7-7/8, H. Cư Kuin áp dụng Chỉ thị 16 giãn cách toàn địa bàn huyện để phòng, chống dịch Covid-19. Toàn T. Đắk Lắk tính đến ngày 6/8 đã ghi nhận 347 ca mắc Covid-19.

Trước đó, chiều tối 4/8, khi đang thực hiện nhiệm vụ kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, một tổ công tác của Công an H. Cư Kuin bắt quả tang nhiều người tụ tập đánh bạc trong khu vực lò sấy nông sản đang ngưng hoạt động. Theo điều tra, lò sấy trên thuộc ở hữu của bà Đỗ Thị Thiên Phụng (42 tuổi, trú xã Hòa Hiệp, H. Cư Kuin).

Những con bạc tham gia sát phạt chủ yếu ở độ tuổi 20 – 45, trú ở H. Cư Kuin và H. Krông Bông (Đắk Lắk). Có thể thấy, độ tuổi của các con bạc còn khá trẻ, có thể chưa có tiền án. Nếu như vậy, khả năng các đối tượng sẽ bị xử phạt phi phạm hành chính về hành vi đánh bạc và vi phạm các quy định về phòng chống dịch. Hiện Công an H. Cư Kuin tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý những người trên về các hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc; vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Xem thêm bài viết tại đây.

Nguồn: dantri.com.vn

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *