Xuất khẩu vải thuận lợi ra Trung Quốc, thu hút được người tiêu dùng

mất:3 phút, 49 giây để đọc.

Hiện nay trước tình hình dịch bệnh ngày càng gia tăng. Việc xuất khẩu những lô hàng ra nước ngoài cũng gặp khó khăn. Mua cây nở rộ chín trái thì đang tới. Vì vậy, nhiệm vụ của Đội hỗ trợ xuất khẩu vải thiều đóng tại cảng biên giới tỉnh Lào Cai – Tỉnh Lạng Sơn là phải nắm bắt và xử lý dứt điểm những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xuất khẩu, vận chuyển, lưu thông, vận chuyển qua cảng biên nơi. Các nhóm này cũng có trách nhiệm cung cấp cho các công ty, thương nhân xuất khẩu vải thông tin, hướng dẫn về các quy định, điều kiện vận chuyển, lưu thông người, phương tiện, hàng hóa đến cửa khẩu Lào Cai.

Theo ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, ngoài việc chống dịch, tỉnh còn cam kết tiêu thụ nông sản trong mùa dịch. Hiện Bắc Giang thu hoạch vải sớm, quy trình đưa vải vào tiêu thụ rất nghiêm ngặt, mỗi lô hàng đều có mã QR thể hiện thông tin về vùng trồng vải, người thu hoạch, bảo quản, vận chuyển…. Cùng chúng mình tìm hiểu về mùa vải này nhé!

Các ngành chức năng hỗ trợ người dân trong việc xuất khẩu

Những tấm giấy chứng nhận lô hàng vải thiều an toàn dịch bệnh Covid-19, các ngành chức năng của tỉnh Bắc Giang tung quân giúp dân tiêu thụ, xuất khẩu vải thiều, những nỗ lực này giúp việc tiêu thụ vải thiều hiện tương đối thuận lợi. Ông Hà Văn Tuyển, Phó Trưởng phòng Phòng NNPTNT huyện Tân Yên cho biết, hiện nông dân trong huyện đang bắt đầu thu hoạch vải sớm.

Người dân vui mừng khi vải được thông quan thuận lợi

“Hiện, giá vải sớm Tân Yên dao động trong khoảng 18.000 – 22.000 đồng/kg. Gần xấp xỉ các năm trước và chưa thấy có biến động lớn. Việc vận chuyển vải đi tiêu thụ cũng tương đối thuận lợi. Các lô hàng vải, xe vận chuyển vải thiều đều được cấp giấy chứng nhận an toàn với dịch bệnh Covid-19” – ông Tuyển cho biết.

Được biết, giấy xác nhận lô hàng vải thiều an toàn với dịch bệnh Covid-19 được xác nhận cho vải thiều. Phương tiện bảo quản, chủ lô hàng và lái xe vận chuyển. Để đảm bảo việc tiêu thụ, xuất khẩu vải thiều vẫn diễn ra thuận lợi trong bối cảnh dịch Covid-19. Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang đã thành lập một đội xung kích, hỗ trợ xuất khẩu vải thiều tại cửa khẩu tỉnh Lào Cai, tỉnh Lạng Sơn.

Thường xuyên báo cáo tình hình về quá trình xuất khẩu sang Trung Quốc

Nhiệm vụ của đội xung kích này là thường trực có mặt tại cửa khẩu tại tỉnh Lào Cai và tỉnh Lạng Sơn để nắm bắt và xử lý tại chỗ những vấn đề khó khăn; vướng mắc nảy sinh trong quá trình vận chuyển. Quá trình lưu thông và xuất khẩu vải thiều sang Trung Quốc qua các cửa khẩu.

Lô vải được các nhà nông chở đến để chuẩn bị xuất khẩu

Thường xuyên báo cáo tình hình trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; đồng thời, chủ động tham mưu, đề xuất các giải pháp, phương án xử lý đối với những khó khăn; vướng mắc nảy sinh trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Thường xuyên thông tin, hướng dẫn cho doanh nghiệp, thương nhân có hoạt động xuất khẩu vải thiều sang Trung Quốc về các quy định. Điều kiện về người, phương tiện và hàng hóa vận chuyển; lưu thông đi đến cửa khẩu Lào Cai, Lạng Sơn.

Bắc Giang sẽ sử dụng linh hoạt các kịch bản để tiêu thụ vải thiều

Quá trình xuất khẩu được các ngành liên quan hỗ trợ

Theo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại (Sở Công Thương Bắc Giang). Thời điểm này việc thông quan nông sản đang diễn ra thuận lợi. Tại các cửa khẩu, lực lượng hải quan Trung Quốc tăng giờ làm việc. Ưu tiên cho vải thiều thông quan đầu tiên, nhằm giúp Bắc Giang tiêu thụ thuận lợi.

Vì vậy, Bắc Giang sẽ sử dụng linh hoạt các kịch bản để tiêu thụ vải thiều. Trong khi đó, Sở NNPTNT tỉnh Bắc Giang cũng thành lập tổ hỗ trợ tiêu thụ nông sản. Trong điều kiện dịch Covid-19 để kịp thời nắm bắt những khó khăn; vướng mắc và nhu cầu tiêu thụ nông sản, đặc biệt là vải thiều của nhân dân; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể kết nối với doanh nghiệp tiêu thụ vải thiều.

Nguồn: danviet.vn

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *